Tôm sú chiên xù

Tôm sú chiên xù
Rate this post

Nguyên liệu:

+ Tôm sú khoảng chừng 8 con (nên chọn tôm to, mình săn chắc);
+ Một quả trứng gà;
+ Bột mì, bột chiên xù;
+ Gia vị: Muối hột và hạt nêm;

Cách làm tôm tẩm bột chiên xù:

Bước đầu tiên trong cách làm tôm chiên xù giòn mà chúng mình phải thực hiện đó là khâu sơ chế các nguyên liệu cần có cho món tôm chiên này.

-Tôm sú sau khi mua về bạn có thể làm sạch chúng bằng cách cắt bỏ hết râu, chân và bóc hết vỏ trên thân của chúng. Sau đó bạn lấy một cái tô to vừa rồi cho tôm đã được làm sạch vào ướp chung với một chút muối cùng một ít hạt nêm trong khoảng chừng 15 phút để tôm có thể ngấm đều gia vị.

-Trứng gà bạn đập vào một tô to có chứa lượng bột mỳ đã được chuẩn bị sẵn từ trước. Bạn có thể lấy dụng cụ đánh trứng để đánh tan hỗn hợp sao cho không bị vón cục là được. Sau đó bạn cầm lần lượt vào đuôi những con tôm nhúng vào tô bột mỳ vừa được đánh trứng rồi bỏ ra lăn qua với một lớp bột chiên xù đã được chuẩn bị sẵn. Chú ý bạn lăn tôm sao cho bột chiên bám đều trên mình con tôm để khi rán tôm sẽ được giòn và ngon nhé! Nếu như không thích ăn tôm mà bạn lại thích ăn chả tôm hay tôm viên thì bạn cũng thực hiện nhúng tương tự như món tôm chiên này. Cách làm tôm viên chiên xù cũng đơn giản lắm không khó đâu bạn ạ. Bạn có thể học hỏi thêm sau khi đã thực hiện thành công món tôm chiên xù này.

Quay trở lại thực hiện cho xong món tôm chiên xù này thôi nào. Bây giờ là đến khâu quan trọng của món ăn rồi đó.

-Trước tiên bạn cần chuẩn bị một cái chảo sâu lòng để khi chiên tôm, tôm sẽ chín vàng đều các mặt mà không bị cháy xém. Sau đó đổ dầu đến lưng chảo, bắc lên bếp đun nóng đến khi thấy dầu sôi thì bạn cho tôm đã được tẩm bột vào chiên. Bạn nhớ chiên nhỏ lửa và lật đi lật lại con tôm để tôm không bị cháy nhé! Sau khi thấy tôm chín vàng giòn thì bạn có thể gắp ra đĩa để cho ráo dầu rồi trình bày lên đĩa sao cho đẹp mắt và hấp dẫn người ăn nhé!

Đặt tiệc
0911 992 999