Cá diêu hồng hấp xì dầu

Cá diêu hồng hấp xì dầu
Rate this post

Nguyên liệu:

+ 800gr cá diêu hồng 
+ 1 củ gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi 
+ Hành lá, tỏi, xì dầu, muối, hạt nêm, đường… 

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng và ướp gia vị

  • Cá diêu hồng bỏ nội tạng bên trong, rửa sạch, để nguyên con rồi lau cho cá khô bớt nước.
  • Ướp cá diêu hồng với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
  • Chuẩn bị một chiếc chén, pha 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước lọc, 1/3 thìa cà phê đường rồi hòa tan.

Bước 2: Hấp cá diêu hồng với xì dầu

  • Đặt cá diêu hồng vào trong một chiếc đĩa sâu lòng, rắc gừng thái sợi lên trên thân cá diêu hồng rồi đặt vào trong nồi hấp 10 phút.
  • Sau đó mở vung, rưới chén hỗn hợp xì dầu với đường đã pha ở bước 1 lên đều trên thân cá. Tiếp tục hấp cá diêu hồng thêm 5 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi cho 1 thìa canh thả tỏi băm nhuyễn vào phi vàng thơm.
  • Lấy cá diêu hồng hấp xì dầu ra, rưới tỏi phi với dầu ăn lên khắp thân cá để cá có màu bóng đẹp và thơm hơn. Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức cá hấp xì dầu với cơm nóng.
Đặt tiệc
0911 992 999