Cá quả hấp xì dầu

Cá quả hấp xì dầu
Rate this post

Nguyên liệu:

– 1 con cá quả tầm hơn 1 kg 1 chút, bạn nên chọn cá tươi, nhìn mình cá chắc là cá ngon.

– Hành khô: 3-5 củ.

– Hành lá: 100 gram.

– Gừng: 1 củ nhỏ.

– Xì dầu: 300gram.

– Gia vị, mắm, muối, hạt tiêu đầy đủ

Sơ chế nguyên liệu:

– Cá quả mua về làm sạch và bỏ vây, mang, lòng, vây sau đó lấy 1 chút muối tinh và chanh rửa lại toàn bộ mình cá cho hết nhớt.

– Hành lá: rửa sạch, để ráo sau đó thái hành dài khoảng 3-4 cm để ra đĩa.

– Hành khô, gừng: rửa qua sau đó bỏ vỏ và hành khô thái lát mỏng, gửng thái con chỉ nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Hỗn hợp nước tương: Hòa 3-4 thìa nước tương với xì dầu sau đó cho 3-5 thìa đường, gừng, hành khô vào trộn đều lên thành hỗn hợp nước sốt.

Bước 2: Cho cá vào nồi hấp sau đó rưới hỗn hợp nước tương lên mình cá, cho vào nồi hấp khoảng 40 phút.

Bước 3: Cho cá ra đĩa, rắc hoa và hạt tiêu lên mình cá. Sau khi cá quả hoàn thành, món ăn sẽ có mùi thơm nồng của xì dầu, gừng non, cá sẽ không còn vị tanh nữa chắc chắc sẽ mang đến cho bạn bữa cơm ngon và bổ dưỡng.

 
Đặt tiệc
0911 992 999