Cá chình nướng giềng mẻ

Nguyên liệu:

– Cá chình : 1kg

– Chanh

– Riềng

– Mẻ, mắm tôm

– Gia vị : Đường, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, dấm, dầu ăn

Cách làm:

– Cá chình làm sạch, rửa bằng giấm cho sạch nhớt, để ráo

– Lọc bỏ xương, xắt tròn thành miếng 3 – 4cm

– Giềng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát sau đó cho vào cối giã nhỏ

– Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt

– Ướp cá với mắm tôm, riềng, mẻ, nước cốt chanh và gia vị khoảng 30 phút

– Cho dầu vào chảo chiên sơ qua cá vừa ướp

– Xếp cá lên vỉ , nướng than hoa khi cá chuyển màu vàng, da cá giòn là hoàn thành. 

– Cho ra đĩa trang trí và thưởng thức

Lưu ý: khi nướng bạn nên quạt đều tay làm sao cho cá không bị cháy. Dùng cọ quét đều lên mặt cá nước ướp cá mỡ dầu trong khi nướng để cá chín đều.

Cá chinh nướng có lớp ngoài giòn nhưng bên trong thịt cá vẫn ngòn, không bị xác thịt. Khi ăn thấy thơm , đậm đà, quyến rũ, ăn ngon vô cùng.

Đặt tiệc
097 696 8668